Kinh nghiệm chọn tôn chất lượng tốt

Đã có rất nhiều trường hợp các chủ nhà mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái, kém chất lượng. Nguyên nhân xuất phát từ sự không trung thực của các nhà cung cấp. Trong bài viết này, Kỹ Nghệ Sắt Tấn Nghiệp sẽ chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn tôn để tránh mua phải tôn kém chất lượng

1. Quan sát kỹ dòng in vi tính
Để có thể phát hiện tôn nhập lậu từ Trung Quốc, kém chất lượng, bạn có thể quan sát dòng in vi tính trên cuộn tôn. Nếu dòng in bị nhòe, mờ, không rõ ràng hoặc bị in đè lên, bôi xóa thì chắc chắn đây là tôn nhái. Ngoài ra, những dòng in ngắn hoặc không đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như nhà sản xuất cũng là điều nên cân nhắc. Tốt nhất, bạn nên so sánh với dòng in của nhà cung cấp chính hãng để dễ dàng nhận biết.

2. Đọc ký hiệu MSC
Thông thường, những dòng sản phẩm kém chất lượng có độ mỏng hơn thực tế, nhưng lại được ghi chỉ số dày hơn. Ví dụ như bạn có thể mua phải tôn có độ dày thực tế là 0,28mm nhưng lại được ghi là dày 0,35mm. Giới buôn tôn thường gọi việc gian lận này là “tôn âm” hay “đôn dem”. Do đó, để tránh mua phải tôn âm thì bạn nên tránh những loại tôn có ghi MSC vì đây chính là dấu hiệu ngầm để người bán hạ giá thành với khách khi bán.

3. Kiểm tra cân nặng của tôn
Cân tôn cũng là một trong những giải pháp để nhận biết tôn âm rất hiệu quả. Khi mua tôn, bạn có thể nhờ chủ đại lý cân tôn theo yêu cầu, sau đó đối chiếu giữa tôn thường với tôn có ký hiệu MSC, nếu thấy tôn nhẹ hơn 0,4 – 0,5 kg trên mỗi mét tôn thì đích thị đó là tôn MSC, bạn nên tránh sử dụng.

4. Kiểm tra kỹ khi nhận hàng

Khi xem tôn tại cửa hàng, có thể chủ đại lý sẽ cho bạn xem mẫu tôn thật, có chất lượng tốt, nhưng khi giao tới công trình thì có thể đã bị đánh tráo bằng loại tôn giả và kém chất lượng. Vì vậy, để tránh tình trạng này thì bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi nhận hàng.

5. Gửi mẫu tôn kiểm định

Nếu bạn mua tôn với giá thấp hơn thị trường chung khoảng 10 – 15% trên mỗi đơn giá và nghi ngờ có dấu hiệu giả, hàng nhái, kém chất lượng thì bạn có thể gửi mẫu tôn khoảng 0,5mm về trung tâm kiểm định của Nhà nước hoặc doanh nghiệp sản xuất. Kết quả sẽ có từ sau 3 – 4 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *